Inaki Williams thiên thần trong hình hài cậu bé da màu

Inaki Williams

Inaki Williams đã khiến cho mọi ánh nhìn về ngôi sao này lên tầm cao mới khi cầu thủ này cán mốc 203 trận đấu liên tiếp cho đại diện của Tây Ban Nha là Athletic Bilbao. Đây không phải là câu chuyện cổ tích, mà đây là cả một hành trình đã trải qua rất nhiều khó khăn gian khổ. Hãy cùng abarthvirtual tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Từ những ngày đầu tiên 

Nếu tính riêng từ ngày đầu tiên của Inaki Williams, anh chưa bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào với Athletic Bilbao ở LaLiga kể từ khi anh được tung vào sân  4/2016. Hơn 5 năm với 203 lần xuất hiện liên tiếp không ngừng nghỉ trong bối cảnh  Bilbao trải qua 5 đời HLV. Thậm chí chính cầu thủ này cũng đã phá được kỷ lục của Andoni Larranaga từng thiết lập trong màu áo của  Real Sociedad. 

Nếu như có tờ báo nào diễn tả về hành trình 203 trận có lẽ chỉ đúng hai từ xuất sắc bơi những yếu tố bên ngoài như ngoại cảnh chấn thương có thể luôn ập tới bất cứ cầu thủ nào không riêng gì Inaki Williams. 

Chính kỷ lục kể trên đã cho thấy cầu thủ da màu có được nền tảng thế lực cực kỳ sung mãn cùng với đó là niềm tin mãnh liệt từ các HLV trao gửi. Tất nhiên, có những lúc anh cảm thấy đau đớn mệt mỏi nhưng rổi mọi chuyện đều được giải quyết khi cầu thủ người Tây Ban Nha có chia sẻ trên  The Guardian “Các bác sĩ hay gia đình tôi đều hoàn thiện công việc rất tốt. Tôi xin cảm cơn mọi người đã giúp đỡ tôi trong thời gian vừa qua. Sẽ nói dối nếu như tôi chưa thấy đau hay cảm thấy mệt mỏi, nhưng trên hết ý chí chiến đấu cùng sự chuyên nghiệp đã giúp tôi vượt qua”.

Hành trình không lùi bước

203 trận liên tiếp ở LaLiga trong hơn 5 năm đó là một hành trình rất dài không chỉ riêng bất kỳ ai mà đó còn khẳng định cho bản lĩnh ý chí kiên cường của cầu thủ người da màu. Hay nói đúng hơn đây còn đại diện cho hành trình của cả gia đình cầu thủ này trong câu chuyện tìm kiếm tương lai cho con nơi phương trời mới. 

Năm 1994, bố mẹ anh – ông Felix và bà Maria đã đón đứa con đầu lòng chính là Inaki Williams và muốn cuộc sống yên bình ở quê hương. Họ bàn nhau đánh liều với nhau sẽ phải thay đổi cuộc đời khi có những cơ hội đang mở ra trước mắt. Họ đã phải vượt qua quãng đường cực dài lên tới 5.000km trong đó có việc băng qua sa mạc Sahara rồi tới những đêm lạnh buốt khi nhiệt độ tụt xuống cực thấp.

Cả hai ra đi cũng chỉ có đôi chân trần cùng ý chí vươn lên sự khó khăn nghịch cảnh. Nhưng rồi mở đầu đâu có tốt như vậy khi cảnh sát đến bắt gia đình của Inaki khi họ mới chân ướt chân ráo tới với vùng biên giới giữa Morocco và Melila. Những tưởng tương lai sang tới Tây Ban Nha sẽ kết thúc nhưng nhờ một số sự trợ giúp cuối cùng 2 người có thể đến với mảnh đất mà mình đã đề ra từ trước đó. Dĩ nhiên, cả hai ông bà đã không kể câu chuyện của mình cho người con cho tới khi anh 20 tuổi.

Inaki Williams – Niềm hy vọng lớn nhất của gia đình

Inaki Williams chính là niềm sống mãnh liệt nhất của cả nhà. Anh được đặt theo tên của một linh mục đã giúp đỡ cuộc sống của họ tại chính Bilbao. Vị linh mục đó vừa làm bạn vừa chính là cha đỡ đầu của Inaki Williams. 

Nhưng hiện thực vẫn mãi là hiện thực, cuộc sống của người nhập cư da màu không tốt như trong tưởng tượng. Họ đã phải lăn lộn đủ nghề cực kỳ vất vả với những thứ không không tên thậm chí bố của  Felix còn một thân tới London để nghĩ cách sinh sống kiềm tiền nuôi thân. Cha của Inaki Williams kể rằng ông từng làm bảo vệ, dọn bàn cùng với việc làm ở quán ăn hay làm bảo vệ hay soát vé ở Stamford Bridge. Những công việc mà theo anh chia sẻ rằng thời đó chẳng ai muốn làm vì quá cực khổ.

Cuộc sống khó khăn khiến cho gia đình sống chia cắt với gia đình cùng cậu con trai ở lại nhà. Cuộc sống cũng khiến cho mọi thứ không hề diễn ra theo những ý nghĩ mà đôi bên đã dự tính.

Lúc đó, trong đầu cậu bé trẻ chỉ có suy nghĩ sẽ vào được một nhà phát triển bóng đá nào đó để ươm mầm tài năng của cầu. Và cuối cùng, điều ước đó đã thành hiện thực, anh được Club Natación Pamplona – CLB vệ tinh của Athletic Bilbao chiêu mộ. Anh đã có thể phụ giúp cho gia đình khi tham gia làm trọng tài cho các trận đấu quan trọng cùng được trả thù lao khá béo chỉ 10 euro mỗi tuần.

Khi cố gắng của anh được đền đáp với 4 năm sau 1 chuyến đi công tác cùng  Natación Pamplona, ông Félix Burgui ở trong đội ngũ tuyển trách của đội bóng Tây Ban Nha cũng đã ấn tượng với màn trình diễn của cầu thủ trẻ. Sau đó thì Inaki Williams có mặt trong đội bóng giàu thành tích của Tây Ban Nha mặc dù chỉ mới 18 tuổi. Sau đó 2 năm anh cũng có màn ra mắt đội một và sau đó nó như hiện thực trong đời rằng anh có thể bước ra ánh sáng sân cỏ khi cuộc đời đã giúp cho cậu bé da màu có thêm được cuộc sống mới.

Trong chia sẻ mới nhất Inaki Williams khẳng định rằng anh đã có 1 màn ra mắt quan trọng và điều đó mang lại rất nhiều thứ có lợi. Gia đình anh được đoàn tụ sau 10 năm và mơ ước trở thành cầu thủ đã trở thành hiện thực.

Tạm kết

Câu chuyện về Inaki Williams đã ít nhiều truyền cảm hứng cho người đọc ở nhiều phương diện khác nhau. Nhưng qua chia sẻ của các tác giả tại st666, chúng ta đã được thấy một cầu thủ da màu vươn lên trở thành cầu thủ quan trọng nhất trong đội 1 của Bilbao trong nhiều năm qua.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *